ePacket Là Gì, Tất Cả Nội Dung Ngắn Gọn, Súc Tích Cần Biết

ePacket là một dịch vụ vận chuyển được sử dụng để gửi hàng hóa nhẹ từ Trung Quốc và Hồng Kông đến các điểm đích trên toàn thế giới. Nó bắt nguồn từ một thỏa thuận giữa Bưu điện Hoa Kỳ (USPS) và Bưu điện Hồng Kông. Vào năm 2011 dịch vụ này đã trở nên phổ biến hơn và hiện đã được mở rộng ra hàng chục quốc gia trên thế giới nhờ cách  tính phí vận chuyển hợp lý và thời gian giao hàng nhanh hơn so với các phương thức vận chuyển quốc tế truyền thống khác.

Xem thêm:

Chuyển phát nhanh đi Châu Âu

Chuyển phát nhanh đi Mỹ

Chuyển phát nhanh FBA Amazon

ePacket hoạt động như thế nào?

Chuyển phát nhanh ePacket cho phép khách hàng nhận được gói hàng trong thời gian nhanh hơn, đồng thời cho phép họ theo dõi đơn hàng của mình theo thời gian thực trong thời gian chờ đợi. 

Quá trình giao hàng bắt đầu với việc người vận chuyển gửi gói hàng đến cảng làm thủ tục hải quan nội địa. Sau thông quan hàng được vận chuyển đến điểm đến của khách hàng thông qua một hãng vận chuyển quốc tế. Sau khi tới nước đến, gói hàng được chọn bởi một hãng vận chuyển địa phương ở quốc gia đích, sau đó hãng này chịu trách nhiệm chuyển gói hàng đến địa chỉ của khách hàng.

ePacket hoạt động như thế nào
Cách thức ePacket hoạt động với USPS

Lợi ích của việc sử dụng ePacket là gì?

Có rất nhiều lợi ích khi sử dụng việc giao hàng bằng ePacket

Số quốc gia tham gia ePacket không ngừng tăng

Danh sách các quốc gia có quyền truy cập ePacket không ngừng tăng lên. Điều này không có gì đáng ngạc nhiên khi xem xét nhiều lợi thế của việc sử dụng phân phối ePacket.

Nhanh hơn 

Giao hàng ePacket mang lại cho bạn thời gian giao hàng nhanh hơn nhiều. Thời gian giao hàng từ 7 đến 15 ngày.

Rẻ hơn

ePacket có mức phí vận chuyển thấp hơn nhiều so với vận chuyển express, DHL, Fedex, UPS. Nên cách nhà cung cấp, seller có thể tối ưu chi phí để định giá sản phẩm của mình cạnh tranh hơn.

Theo dõi ePacket trực tiếp theo gian thực

Chuyển phát nhanh ePacket cung cấp cho khách hàng theo dõi đơn hàng trực tuyến, có thể dễ dàng theo dõi ePacket trên các trang web chính thức như EMS, USPS mang lại lợi ích to lớn. Điều này sẽ giúp giảm thiểu sự cố như địa chỉ sai, hàng hóa bị thất lạc, giúp người mua và người bán cùng nhau tự tin hơn khi mua hoặc bán hàng trực tuyến.

Trả lại miễn phí đối với bất kỳ mặt hàng nào không gửi được

Một lợi ích khác cho khách hàng là cảm giác an toàn khi biết rằng bất kỳ mặt hàng nào không giao được đều được trả lại mà không phải trả thêm bất kỳ chi phí nào. Việc này cải thiện mối quan hệ giữa khách hàng và người bán, vì người bán trực tuyến sẽ có thể hoàn lại tiền cho bất kỳ gói hàng nào không được giao thành công cho khách hàng.

ePacket đem lại lợi ích, niềm vui cho khách hàng
Giao hàng ePacking đem lại sự hài lòng cho khách hàng

Hạn chế của hình thức vận chuyển ePacket

Ngoài những ưu điểm thì dịch vụ vận chuyển ePacket cũng có những hạn chế khi sử dụng dịch vụ này như phạm vi áp dụng, quy định về sản phẩm.

Không được áp dụng trên toàn thế giới

Dịch vụ này không được áp dụng trên phạm vi toàn thế giới. Hiện nay chỉ có một số ít quốc gia triển khai dịch vụ ePacket và người bán sẽ không thể giao hàng cho các khách hàng ở mọi nơi trên thế giới để tận dụng lợi thế này. 

Hạn chế về sản phẩm

Các sản phẩm để được vận chuyển bằng ePacket cần đáp ứng một số yêu cầu nhất định, nếu không đáp ứng được yêu cầu thì không được chấp nhận. Bạn nên kiểm tra xem loại hàng với các đơn vị vận chuyển trước xem có được chấp nhận không trước khi gửi hàng đi vì không phải sản phẩm nào người bán cũng có thể sử dụng dịch vụ vận chuyển này. 

Giới hạn về địa lý và khu vực

Hình thức giao hàng ePacket cũng bị giới hạn về địa lý và khu vực. Bạn sẽ gặp khó khăn khi muốn giao hàng cho các khách hàng nằm trong các khu vực nà. Điều này có thể gây phát sinh thời gian giao hàng lâu, gây ảnh hưởng không tốt đến trải nghiệm của khách hàng.

Dịch vụ ePacket

Như vậy bạn đã hiểu dịch vụ ePacket là gì? Hay giao hàng ePacket là gì rồi, các ưu nhược điểm của hình thức này ở phần trên. Các nước ePacket (ePacket countries) bao gồm 46 quốc gia đã áp dụng dịch vụ ePacket. Nội dung bảng giá ePacket sẽ được chúng tôi trình bày chi tiết trong một bài viết riêng.

Các nước áp dụng dịch vụ ePacket

Tính đến thời điểm hiện tại, các nước ePacket (ePacket countries) bao gồm 46 quốc gia đã áp dụng dịch vụ ePacket, chi tiết ở bảng và biểu đồ phía dưới.

STT Quốc Gia
1 Australia Great Britain Luxembourg South Korea
2 Austria Greece Malaysia Spain
3 Belgium Hong Kong Malta Sweden
4 Brazil Hungary Mexico Switzerland
5 Canada Indonesia Netherlands Thailand
6 Croatia Ireland New Zealand Turkey
7 Denmark Israel Norway Ukraine
8 Estonia Italy Poland United Kingdom
9 Finland Japan Portugal United States
10 France Kazakhstan Russia Vietnam
11 Germany Latvia Saudi Arabia
12 Gibraltar Lithuania Singapore

Lưu ý: 

(*) Hoa Kỳ: Các gói hàng có thể được chuyển đến tất cả các tiểu bang, vùng lãnh thổ và địa chỉ quân sự tại Hoa Kỳ.

(**) Pháp: Các gói hàng có thể được chuyển đến Pháp đại lục với mã zip bắt đầu từ 01 đến 95. Các gói hàng hiện không thể được chuyển đến các lãnh thổ ở nước ngoài, bao gồm Corsica, Guadeloupe, Martinique, French Guiana, Reunion, St. Pierre và Miquelon và Mayotte.

(***) Vương quốc Anh: Các gói hàng có thể được chuyển đến Vương quốc Anh cũng như Quần đảo Channel và Đảo Man.

ePacket bản đồ các nước áp dụng dịch vụ này
Hiện tại có 46 quốc gia trên thế giới áp dụng dịch vụ giao hành ePacking

Xem ngay bài viết: Dịch vụ vận chuyển phát nhanh ePacket

Điều kiện để đơn hàng được gửi bằng dịch vụ ePacket

Dưới đây là một số yêu cầu cần phải đáp ứng khi gửi gói hàng hoặc bưu kiện bằng chuyển phát nhanh ePacket. Đây là  những yêu cầu liên quan đến trọng lượng và kích thước của sản phẩm, cùng với giá của sản phẩm. 

ePacket, kích thước gói hàng tiêu chuẩn
Kích thước tiêu chuẩn để gửi hàng ePacket

Kích thước kiện hàng

 • Cạnh dài nhất của gói hàng cuộn lại không được quá 90 cm. 
 • Cạnh dài nhất của kiện hàng thông thường không được quá 60 cm. 
 • Tổng chiều dài, chiều rộng và chiều cao không được lớn hơn 90 cm. Hai lần đường kính cộng với chiều dài không được quá 104 cm.

Cân nặng

Trọng lượng tối đa của một kiện hàng trong đơn hàng là 30kg. Một đơn hàng có thể chứa nhiều kiện hàng.

Giá trị

Giá trị đơn hàng tối đa phụ thuộc chính sách của từng thị trường, nhưng không quá $400 (Bốn trăm Đô La Mỹ).

Vị trí

Vị trí nơi gửi và nhận đơn hàng bắt buộc phải nằm trong danh sách các quốc gia có hỗ trợ dịch vụ vận chuyển ePacket.

Lưu ý thêm

Có thể có nhiều điều kiện khác nhau thêm nữa, điều này tùy thuộc vào quy định của từng quốc gia với loại hàng hóa định vận chuyển.

ePacket Tracking – Theo dõi đơn hàng

Một trong những lợi ích lớn nhất khi sử dụng dịch vụ vận chuyển ePacket là tiện ích theo dõi hàng ePacket track, cho phép bạn theo dõi hành trình vận chuyển của đơn hàng. Bạn sẽ thấy thông tin về trạng thái của đơn hàng bạn như vị trí hiện tại của gói hàng, thời gian vận chuyển, ngày dự kiến nhận hàng và chi tiết về các vị trí đã đi qua của gói hàng. Việc theo dõi cũng giúp ngăn chặn bất kỳ mối lo ngại nào của khách hàng về lừa đảo, chẳng hạn như gói hàng của họ không được giao trong khung thời gian nhất định.

Tùy theo vị trí của gói hàng, bạn theo dõi đơn hàng trên website của nhà cung cấp dịch vụ hoặc bên thứ 3 như: USPS., Package Mapping, Aftership, Package Tracker, 17 TRACK. Bạn chỉ cần mã theo dõi và nhập vào là bạn có thể có được đầy đủ thông tin về gói hàng. Các nhà phát triển dịch vụ cũng cung cấp tiện ích ePacket extension, app ePacket để việc tra cứu trên các nền tảng một cách rất dễ dàng.

ePacket tracking đơn hàng trực tuyến
Theo dõi đơn hàng trực tuyến tại vnEpacket (HPW)

ePacket và Dropshipping

ePacket giải pháp tốt nhất cho Dropshipping, bán hàng qua các trang thương mại điện tử (TMĐT) thế giới như: Amazon (Chuyển phát nhanh FBA Amazon), Etsy, Ebay hoặc các hình thức khác để chuyển hàng đến tay người nhận, hoặc các đơn hàng giao quá nhỏ lẻ qua nhiều điểm phát hàng một cách an toàn, nhanh nhất với chi phí tối ưu nhất. Điều này đóng vai trò quan trọng trong việc giảm tổng giá của sản phẩm, nâng cao lợi thế cạnh tranh về giá và lợi nhuận đem lợi thế lớn cho các nhà dịch vụ vận chuyển trung gian (Shippers) và các nhà bán hàng (Sellers) trên các trang TMĐT.

Khi nói đến dropshipping, hầu hết các sản phẩm được sản xuất tại Việt Nam, Trung Quốc hoặc Hồng Kông. Nghĩa là nhiều nhà cung cấp cũng có trụ sở tại khu vực này trên thế giới. Lợi ích của việc mua một mặt hàng giá rẻ có thể bị phủ nhận nếu phải đối mặt với chi phí vận chuyển đắt đỏ và thời gian chờ đợi lâu. Những yếu tố này có thể khiến người mua sắm trực tuyến cân nhắc lại việc mua hàng của họ khi thanh toán. 

Khách hàng muốn có được sự hài lòng ngay lập tức nên việc giảm thời gian vận chuyển sẽ chỉ giúp bạn bán được nhiều hàng hơn. Đây cũng là lý do cốt lõi đằng sau sự thống trị của Amazon so với các nhà bán lẻ khác là việc mua sản phẩm dễ dàng với thời gian vận chuyển thấp, nổi trội là hình thức bán hàng FBA Amazon

Giao hàng ePacket giúp cắt giảm đáng kể thời gian vận chuyển cho các đơn hàng dropshipping. Vận chuyển nhanh giúp duy trì mối quan hệ tích cực giữa doanh nghiệp của bạn với khách hàng, cả khách hàng mới và khách hàng cũ. Vận chuyển ePacket có nghĩa là bạn có thể đáp ứng nhu cầu của khách hàng với những lợi ích của việc theo dõi việc giao hàng.

Xem thêm: FBA Amazon Là Gì? Đầy Đủ Các Nội Dung Quan Trọng Cần Biết

ePacket rất phù hợp cho các khách hàng làm dropshipping và Amazon FBA
ePacket đặc biệt lợi thế khi sử dụng cho các nền tảng TMĐT

Lưu ý khi sử dụng dịch vụ vận chuyển ePacket

Khi sử dụng dịch vụ này, Quý khách hàng cần lưu ý đặc biệt đến một số điểm sau chính sau để sử dụng hiệu quả, tối ưu được chi phí, đảm bảo chất lượng và an toàn cho hàng hóa và sản phẩm, tránh những thiệt hại không đáng có.

Nhà cung cấp dịch vụ phải uy tín

Kiểm tra kỹ năng lực của các nhà cung cấp dịch vụ, thông tin phải rõ ràng, chi tiết và có hoạt động thường xuyên. Có thể kiểm tra qua website, mạng xã hội, địa chỉ rõ ràng, giấy tờ pháp lý có hoạt tốt và cung cấp những thông tin hữu ích không? Hoặc qua các phản hồi của hội nhóm, các nhà cung ứng có kinh nghiệm để xác thực.

Một số các nhà cung cấp dịch vụ ePacket trên thị trường hiện nay làm hàng khá liều lĩnh là gửi hàng theo dạng tiểu ngạch, không khai báo hoặc khai báo không đầy đủ vào thị trường đích, mục đích là giảm chi phí nâng cao khả năng cạnh tranh về giá nhưng ngược lại việc này sẽ có khả năng cao dẫn đến việc hàng hóa của người bán hàng bị giữ lại, tịch thu, ảnh hưởng nặng nề đến tài khoản của người bán hàng trên nền tảng thương mại trực tuyến, gây đến những trải nghiệm tiêu cực đến khách hàng.

Chủ động theo dõi đơn hàng thường xuyên

Cần theo dõi đơn hàng (ePacket tracking) thường xuyên để biết đơn hàng có đang đi đúng lộ trình, tuyến đường hay không. Nếu có phát hiện kịp thời những sai sót, vấn đề trong quá trình vận chuyển thì phối hợp ngay với đơn vị cung cấp dịch vụ sửa chữa khắc phục tránh phát sinh những tổn hại không đáng có.

Đơn vị uy tín cung cấp dịch vụ vận chuyển ePacket tại Việt Nam

Cùng với sự phát triển của các nhà bán hàng trên các sàn thương mại điện tử lớn trên thế giới tại Việt Nam kết hợp nhu cầu gửi hàng cho người thân, bạn bè trên khắp thế giới thì tại Việt Nam, các dịch vụ như ePacket vietnam đi Mỹ, gửi hàng đi Mỹ bằng ePacket, gửi hàng đi Châu Âu bằng ePacket cũng rất phát triển và có nhiều nhà cung cấp lớn uy tín lớn giành được sự tin tưởng của khách hàng như: vnEpacket (Thuộc HPW), Saigonbay Express, ISO Logistics (ISO ePacket), ePacket VNPost, EMS ePacket.

ePacket kho hàng của vnEpacket tại Hà Nội
Kho hàng của vnEpacket tại Hà Nội

Lời kết

Hy vọng qua bài viết trên đã giúp ích nhiều cho bạn đọc quan tâm hiểu rõ hơn về ePacket và các thông tin liên quan. Chúng tôi sẽ liên tục cập nhật những thông tin mới nhất về nội dung này và đồng thời khai thác sâu hơn các mục nội dung để giúp chúng ta hiểu và tận dụng được tối đa hình thức vận chuyển này để phục vụ cho việc vận chuyển hàng hóa của tế của mỗi cá nhân, tổ chức.

Dịch vụ ePacket của vnEpacket (HPW CARGO) – Công Ty Cổ Phần Giao Nhận Vận Tải Hàng Hóa Toàn Cầu HP thành lập vào năm 2009 với đội ngũ chuyên viên giàu kinh nghiệm và mạng lưới đại lý trên toàn thế giới. Chúng tôi có hợp đồng dài hạn với các hãng hàng không và hãng vận chuyển lớn sẽ đáp ứng được hầu hết các nhu cầu vận chuyển ePacket của quý khách. 

Dịch vụ gửi hàng ePacket của chúng tôi thực hiện các nghiệp vụ khai báo chính ngạch, thông quan đúng theo quy tắc vận chuyển hàng hóa được quản lý bởi cơ quan Hải quan Việt Nam và của các nước sở tại. Nhờ đó hàng hóa của nhà bán hàng gửi qua vnEpacket được đảm bảo an toàn, không bị thu giữ, đảm bảo sức khỏe tài khoản người bán trên nền tảng thương mại điện tử.

Chúng tôi cam kết đưa ra những phương án tốt nhất, phù hợp nhất trên cơ sở tin cậy và hài lòng. Các dịch vụ mà chúng tôi cung cấp bao gồm:

 • Dịch vụ chuyển phát nhanh và bưu kiện nhỏ, giao nhận vận tải quốc tế.
 • Ủy thác xuất khẩu mặt hàng thương mại điện tử từ Việt Nam đi sang các nước.
 • Vận chuyển đường hàng không (Air cargo), vận chuyển đường biển nguyên cont (FCL)  và gom hàng lẻ (LCL) đến các kho thương mại điện tử trên toàn thế giới (vận chuyển hàng Amazon theo hình thức FBA, …)
 • Dịch vụ Fulfillment tại Mỹ, relabel, packing…
 • Dịch vụ khai báo hải quan.
 • Dịch vụ Door to Door.
 • Kho CFS và Kho ngoại quan, trung tâm phân phối.
 • Dịch vụ vận chuyển hàng dễ hư hỏng, hàng dự án & hàng triển lãm.

Viết một bình luận

All in one